•  
Đang xem: Trang chủ DS-KHHGĐ Dân số Xôn xao đám cưới con trai phó chủ tịch xã và cô dâu 14 tuổi

Xôn xao đám cưới con trai phó chủ tịch xã và cô dâu 14 tuổi

Email In PDF.

(TNO) Cơ quan chức năng huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh đang yêu cầu một phó chủ tịch xã báo cáo tường trình việc ông này vừa tổ chức đám cưới cho con trai lấy cô dâu mới 14 tuổi.

 

Sáng 11.10, thượng tá Nguyễn Văn Hải, Phó trưởng Công an huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh cho biết, cơ quan này đang vào cuộc điều tra việc tổ chức đám cưới cho cô dâu mới 14 tuổi gây xôn xao tại địa phương này. Bước đầu, cơ quan công an khẳng định sự việc là có thật và đang điều tra xác định có hành vi giao cấu với trẻ em hay không để khởi tố vụ án.

Ông Võ Đình Quang, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Vũ Quang, Hà Tĩnh cho biết, theo báo cáo ban đầu của UBND xã Hương Quang, ngày 8.10, ông Nguyễn Văn Tường, Phó chủ tịch UBND xã này tổ chức đám cưới cho con trai là anh N.T.V (21 tuổi) lấy cô Đ.Th.M.T (sinh ngày 7.3.2001, ngụ xã Hương Minh, huyện Vũ Quang).

Đám cưới ngay sau đó đã gây xôn xao dư luận địa phương vì cô dâu còn quá ít tuổi. Ông Nguyễn Trường Thọ, Chủ tịch UBND xã Hương Quang cho biết, ông có nhận được thiệp mời và có dự đám cưới nhưng do cô dâu ở khác xã nên ông không biết cô dâu chưa đủ tuổi kết hôn. Sau khi đám cưới diễn ra, người dân địa phương bàn tán xôn xao nên sự việc bị vỡ lở và xã đã báo cáo lãnh đạo huyện để xin ý kiến chỉ đạo. Ông Thọ cũng thừa nhận cô T. đã mang bầu trước ngày cưới.

Theo ông Võ Đình Quang, đầu tuần tới, Ban kiểm tra Huyện ủy sẽ yêu cầu ông Tường đến tường trình vụ việc này. Trước mắt, huyện ủy sẽ xử lý ông Tường hành vi tổ chức đám cưới tảo hôn vì cô dâu chưa đủ tuổi kết hôn theo quy định. Còn việc em T. đã mang bầu hay chưa và mang bầu với ai sẽ giao cơ quan công an điều tra để có hướng xử lý tiếp theo.

K.Hoan - Nguyên Dũng

XEM NHIỀU