•  
Đang xem: Gia đình Làm me đơn thân Chấp nhận làm mẹ đơn thân khi có con với người có vợ

Chấp nhận làm mẹ đơn thân khi có con với người có vợ

Email In PDF.

Không được bao lâu thì vợ và gia đình anh phát hiện. Vợ anh đau khổ, giận vô cùng, dọa tự tử, chắc quá sợ hãi anh đã nói tôi bỏ đứa bé đi. 

 

Tôi 27 tuổi, anh hơn tôi 4 tuổi. Tôi và anh gặp nhau khi anh tới nhận công trình xây dựng trong công ty tôi. Khi mới tới tôi không hề có cảm tình với anh và cũng luôn giữ khoảng cách vì biết anh đã có vợ, chúng tôi chỉ liên hệ trong công việc. Nhưng công trình lớn kéo dài gần cả năm, càng về sau càng phải liên hệ công việc nhiều hơn. Công ty tôi vừa ít người, công việc lại không nhiều nên sau đó chúng tôi có nhiều thời gian nói chuyện và tiếp xúc nhiều hơn. Anh kể với tôi rất nhiều về công việc và gia đình, rằng đã cưới vợ được 9 năm rồi nhưng chưa có con, nguyên nhân là do anh (anh bảo do tinh trùng anh yếu). Anh chị cũng đi chữa chạy nhiều và thụ tinh nhân tạo nữa nhưng hạnh phúc vẫn chưa mỉm cười.

Đến khi công trình gần kết thúc thì anh nói đã yêu tôi mất rồi. Lúc đó tôi biết mình cũng có tình cảm nhưng nói với anh không được, không thể tiếp tục tiến xa hơn nữa, như thế sẽ có lỗi với vợ anh. Anh không thể nào dứt ra được, ngày nào cũng tranh thủ thời gian gặp tôi, nếu không gặp được anh cũng gọi điện nói chuyện. Khi công trình kết thúc tôi xin nghỉ chuyển qua công ty khác làm. Tôi nói dối anh là đi làm ở thành phố khác và mong anh quên tôi đi. Hàng ngày anh vẫn gọi điện hỏi thăm, lo lắng, sợ tôi một mình ở nơi xa lạ sẽ cô đơn và gặp khó khăn.

Rồi trong một lần nói chuyện điện thoại, tôi vô tình để lộ mình vẫn đang ở cùng thành phố với anh. Anh tìm và đòi gặp tôi bằng được. Gặp được tôi anh đã vui mừng vô cùng, ôm tôi thật chặt và nói sẽ không để mất tôi lần nữa. Thế là chúng tôi lao vào nhau như cả thế kỷ không được gặp, đây cũng là lần đầu tiên chúng tôi vào nhà nghỉ. Khoảng một tháng sau tôi phát hiện mình có thai. Ngày tôi báo cho anh cũng chính là sinh nhật của anh, khỏi phải nói anh vui mừng cỡ nào. Từ đó anh quan tâm tới tôi nhiều hơn, hàng ngày gọi điện nhắc nhở và mua đồ ăn tới cho tôi.

Không được bao lâu thì vợ và gia đình anh phát hiện. Vợ anh đau khổ và giận dữ vô cùng, doạ tự tử, lúc đó có lẽ do quá sợ hãi anh đã gọi điện nói bỏ đứa bé đi. Cha mẹ, anh chị em nhà anh cũng muốn tôi bỏ thai vì họ sợ mất danh dự của gia đình (anh là đảng viên, cha mẹ và anh trai đều làm trong cơ quan của quận). Họ còn yêu cầu gặp tôi nói chuyện nhưng tôi không gặp. Tôi nói với họ là biết mình có lỗi nhưng không thể nào bỏ đứa bé được, nó cũng là một con người, nó không có tội. Từ hôm đó đến nay anh không liên lạc, cũng không gặp lại tôi nữa. Mặc dù sẽ rất khó khăn nhưng tôi chấp nhận làm mẹ đơn thân. Tôi cũng không muốn liên lạc và gặp lại anh nữa. Giờ tôi chỉ biết cố gắng làm việc và mong chờ ngày con khoẻ mạnh, bình an chào đời.

Tịnh Văn

XEM NHIỀU