•  
Đang xem: Giới & Giới tính Người đồng tính Nguyên nhân gây ra đồng tính?

Nguyên nhân gây ra đồng tính?

Email In PDF.

Có lẽ đây là một trong những câu hỏi khó trả lời cho bất kỳ nhà nghiên cứu tình dục học nào. Có nhà nghiên cứu cho rằng đó là do gen di truyền, có người lại cho rằng đó là do sự tác động của cá nhân hoặc xã hội, hoặc là cả hai.

Làm thế nào để biết mình bị đồng tính?

Hãy lắng nghe cảm xúc của mình, xem mình cảm thấy hạnh phúc và thoải mái với những thứ gì. Có thể sẽ mất một khoảng thời gian dài, và bản thân bạn cũng như những người xung quanh khó chấp nhận sự thật ấy. Nhưng đổi lại, bạn sẽ biết được mình thực sự là ai.

Đồng tính không phải là bệnh.

Tất cả các tổ chức y tế trong đó có cả APA, Hiệp hội tâm lý học nổi tiếng của Mỹ đều cho rằng đồng tính không phải là bệnh.

Năm 1973, Hội Tâm thần học Hoa Kỳ đã không để TDĐG vào danh sách các bệnh về tình cảm và tinh thần.

Năm 1975, Hội Tâm lý Hoa Kỳ cũng đã không xếp vào danh sách các bệnh tinh thần hay rối loạn tình cảm.

Kể từ 1994, ĐTLA không còn bị coi là bệnh nữa.

Tuy nhiên, chính cái cảm giác không chắc chắn hoặc không thoải mái với những cảm xúc của mình khiến cho người đồng tính hay mắc những căn bệnh như: mất ngủ, buồn nôn hay đau đầu...

Hiện nay, trên thế giới, có ít nhất 5% nhân loại phải chịu thiệt thòi vì không giống với 95% đa số kia. Và 5% nhân loại đó không phải ai xa lạ mà chính là bạn bè, anh em, con cháu của chúng ta. Vì vậy, họ cần nhận được sự đồng cảm hơn là sự dè bỉu .

Không nên bắt hoặc thuyết phục người đồng tính thay đổi.

Một số người sẽ cảm thấy sức ép phải thay đổi, nhưng khi cố gắng làm cái điều mà mình không thể thường dẫn đến trạng thái bị stress hay tuyệt vọng.

Có nên nói ra mình bị đồng tính và khi nào thì hợp lý?

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào quyết đinh của bạn. Nhưng nhất thiết bạn nên chia sẻ cảm xúc của mình với người mà bạn tin cậy. Nếu bạn không muốn nói với cha mẹ thì có thể nói với một người bạn thân nào đó. Hãy tin rằng những người thân luôn ủng hộ bạn và luôn sắn sàng nghe bạn chia sẻ cảm xúc của mình.

Nguyễn Hoàng

XEM NHIỀU