•  
Đang xem: Trang chủ DS-KHHGĐ

Dân số - KHHGĐ

Loài người tồn tại do giao phối khác chủng tộc

Email In PDF.

Giới nghiên cứu thu thập được một số bằng chứng cho thấy, người tinh khôn hay còn gọi là người hiện đại (Homo sapiens), tổ tiên trực tiếp của chúng ta ngày nay, đã giao phối với các chủng người khác, sống cùng thời nhưng nay đã tuyệt chủng. Điều này được cho là giúp họ sống sót, chinh phục được các vùng đất mới trên khắp thế giới khi bắt đầu rời khỏi châu Phi cách đây 60.000 năm.

Những hủ tục man rợ về "chuyện ấy"(1): Cắt bỏ bộ phận sinh dục nữ và "ủi ngực"

Email In PDF.

GiadinhNet – Trên thế giới vẫn còn tồn tại nhiều hủ tục man rợ về “chuyện ấy” khiến không ít người khiếp sợ. Trong đó, cắt bỏ bộ phận sinh dục nữ và "ủi ngực" là hai hủ tục đáng sợ đầu tiên.

Lạ lùng người nhìn thấu tương lai nhân loại đến năm 7000

Email In PDF.

Người nhìn thấu tương lai nhân loại cho rằng, những dự đoán của ông đều dựa trên cách tính toán của các hành tinh và các vì sao với trái đất.

Xôn xao đám cưới con trai phó chủ tịch xã và cô dâu 14 tuổi

Email In PDF.

(TNO) Cơ quan chức năng huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh đang yêu cầu một phó chủ tịch xã báo cáo tường trình việc ông này vừa tổ chức đám cưới cho con trai lấy cô dâu mới 14 tuổi.

Sinh toàn con gái được tiền: Rót ngược cho nhà giàu

Email In PDF.

Vietnamnet- “Mục tiêu hỗ trợ gia đình một bề gái là để giảm mất cân bằng giới tính khi sinh nhưng thực tế chỉ nhà giàu mới lựa chọn giới tính. Trợ cấp nhà giàu là trợ cấp ngược”, GS Nguyễn Đình Cử phân tích.

Vì sao bao cao su cho nữ giới ít được chị em để ý?

Email In PDF.

GiadinhNet - Bao cao su cho nữ ra đời đã lâu, nhưng ở Việt Nam, loại phương tiện tránh thai đạt hiệu quả tới 95% này vẫn chưa phổ biến tại Việt Nam.

Vợ lén tôi uống thuốc tránh thai suốt 3 năm qua

Email In PDF.

TPO - Vậy mà cuối tuần rồi, tôi phát hiện một sự thật phũ phàng từ vợ. Do cô ấy vừa đi biểu diễn ở tỉnh về, xe bị hỏng nên nửa đêm mới về đến nhà, cô ấy bỏ cả va ly đồ ngay ngoài phòng khách rồi lăn ra giường ngủ.

Thắt ống dẫn trứng - cách tránh thai "không có đường lui"

Email In PDF.

Thắt ống dẫn trứng là một biện pháp tránh thai ở nữ giới (còn gọi là triệt sản nữ). Đây là biện pháp vĩnh viễn nên bạn sẽ không thể thay đổi sau đó.

Nâng cao nhận thức của đồng bào dân tộc thiểu số về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống

Email In PDF.

GiadinhNet - Tình trạng tảo hôn, kết hôn cận huyết thống nhìn chung có giảm trên quy mô toàn quốc nhưng vẫn diễn ra phổ biến ở vùng nông thôn, miền núi, nơi có đông đồng bào các dân tộc thiểu số sinh sống.

Bao cao su mới giúp phụ nữ lên đỉnh nhanh hơn

Email In PDF.

Một loại bao cao su có máy rung dành cho nữ vừa được công bố có khả năng giúp chị em đạt cực khoái 100%.

Hơn 800 triệu đàn ông châu Á là hậu duệ của 11 ông tổ

Email In PDF.

Hơn 800 triệu nam giới đang sinh sống ở châu Á hiện nay là hậu duệ của chỉ 11 người đàn ông, kể cả Thành Cát Tư Hãn - người sáng lập ra đế chế Mông Cổ, theo một nghiên cứu mới.

Hệ lụy khi uống nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp

Email In PDF.

Em 24 tuổi, quan hệ với bạn trai 8 tháng. Trong thời gian đó, mỗi tháng em uống 2 viên thuốc tránh thai khẩn cấp loại 72 giờ, cao điểm một tháng 3 viên. Như vậy có phải em dùng quá liều không?

Lễ đập trống và đêm 'ngoài vợ ngoài chồng' giữa đại ngàn

Email In PDF.

Vietnamnet.vn - Đã thành thông lệ, cứ đến ngày 16/1 (âm lịch) hằng năm là những tiếng hô “Roa lữ Giàng ơi” của bà con người dân tộc Ma Coong lại vang khắp núi rừng. 

9 bật mí hấp dẫn về 'áo mưa'

Email In PDF.

Một chiếc bao cao su trung bình có thể chứa được cả lít chất lỏng đấy bạn

Chồng dị ứng với “áo mưa”

Email In PDF.

Tôi bị bệnh, bác sĩ khuyên tạm thời không dùng thuốc ngừa thai, nên phải “kế hoạch” bằng bao cao su, nhưng kẹt cho ông xã là mỗi lần dùng “chỗ ấy” lại nổi mẩn, ngứa ngáy. Có phải chồng tôi bị dị ứng? Làm sao khắc phục?

Mất cân bằng giới tính khi sinh - vấn đề nóng nhất và khó nhất

Email In PDF.

GiadinhNet - Đó là chia sẻ của TS Dương Quốc Trọng – Tổng cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ với các phóng viên của các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và Hà Nội.

Trang 1 trong tổng số 20

XEM NHIỀU