•  
Đang xem: Khoa học

Khoa học

Khoa học chứng minh tắt mã gen này thì ăn gì cũng không lo béo

Email In PDF.

Mỗi người có một bộ gen nhất định và mỗi bộ gen lại có rất nhiều "công tắc di truyền" khác nhau có ảnh hưởng đến tình trạng sinh lý của cơ thể.

Những câu trả lời bất ngờ khi được hỏi về cảm giác cái chết

Email In PDF.

Trang hỏi đáp Quora đã đưa ra câu hỏi “Cảm giác chết là như thế nào?” và đã nhận được rất nhiều câu trả lời kể lại những trải nghiệm cận kề cái chết rồi sống lại.

Khoa học tìm ra cách các vi khuẩn ‘nói chuyện’ với nhau

Email In PDF.

Một nghiên cứu mới đây đã kết luận các vi khuẩn liên lạc với nhau tương tự như cách "nói chuyện" của các tế bào thần kinh trong bộ não.

Thế giới ngầm người uống máu người

Email In PDF.

David Robson -Tại khu phố Pháp thuộc thành phố New Orleans, bang Louisiana, Hoa Kỳ, John Edgar Browning đang sắp sửa tham gia vào việc ‘cho ăn’.

Vén màn bí ẩn về 'giác quan thứ sáu' của con người

Email In PDF.

Từ lâu, giới khoa học đã phải đau đầu khi nghiên cứu về những bí ẩn của thế giới cảm tính và những hành vi liên quan tới trực giác con người.

Công nghệ “hồi sinh người chết” sẽ ra đời vào năm 2045

Email In PDF.

Các chuyên gia công nghệ thuộc công ty Humai tự tin tuyên bố rằng có thể thực sự "hồi sinh người chết" trong 30 năm tới.

Hé lộ cách tế bào ung thư di căn trong cơ thể người

Email In PDF.

Nhờ sử dụng một vi mạch thí nghiệm mới, các nhà nghiên cứu đã thu được những hình ảnh chi tiết chưa từng thấy về quá trình di căn phức tạp của ung thư, từ nơi khởi phát tới những phần khác trong cơ thể người.

Hôn nhân không sex - hiện tượng lạ đang lan nhanh

Email In PDF.

Gần đây, các chuyên gia trên thế giới đang tập trung nghiên cứu một hiện tượng lạ đang bắt đầu hình thành và lan nhanh trên nhiều nước: Hôn nhân không tình dục. Ở Việt Nam chưa có nghiên cứu hay con số thống kê đánh giá cụ thể song nhiều chuyên gia về hôn nhân gia đình cũng cảnh báo về tình trạng nhiều cặp vợ chồng đang nói không với sex.

Phát hiện mới ‘lật đổ’ quan niệm về cách tạo máu trong cơ thể người

Email In PDF.

Nếu nghiên cứu này được kiểm chứng bởi các nhà khoa học độc lập khác, chúng ta có thể sẽ phải viết lại sách giáo khoa!

Thực hư việc con người mất đi 21 gram sau khi chết

Email In PDF.

Ngày 10.4.1901, một thí nghiệm khác thường được tiến hành ở Dorchester, Massachusetts (Mỹ) do bác sĩ Duncan MacDougall tiến hành, để chứng minh rằng linh hồn con người có khối lượng và do đó có thể cân đo được.

Vì sao nữ sống lâu hơn nam?

Email In PDF.

David Robson -Trên khắp thế giới phụ nữ hưởng thọ hơn nam giới. David Robson tìm hiểu lý do vì sao và xem liệu đàn ông có thể làm gì đó để khắc phục thực trạng này.

 

Liệu con người có phải loài duy nhất quan hệ tình dục để thỏa ham muốn?

Email In PDF.

Động vật có quan hệ tình dục vì 'ham muốn'?

Giai đoạn nào là đỉnh cao cuộc đời bạn?

Email In PDF.

Có phải lão hóa là sự xuống dốc không tránh khỏi, hay là còn có những lợi thế không ngờ khi ta già đi? Tác giả David Robson cho biết thêm.

Kỷ nguyên mới của y học: Liệu pháp gen chữa khỏi bệnh di truyền hiếm gặp

Email In PDF.

Dân trí Các bác sĩ Anh đã chữa khỏi căn bệnh rối loạn di truyền hiếm gặp cho một số bệnh nhân bằng cách sử dụng tế bào gốc – một kết quả có thể mở ra kỷ nguyên mới cho y học.

Tuổi thọ con người có thể lên tới 200 tuổi?

Email In PDF.

Nâng cao tuổi thọ luôn là khát vọng con người hướng tới, một cụ bà người Pháp Jeanne Calment, 122 tuổi, người lìa bỏ trần thế năm 1979 và hiện vẫn nắm giữ kỷ lục sống thọ nhất trong lịch sử loài người.

Những câu chuyện có thật về luân hồi: Bùi Lạc Bình, em thực sự là ai?

Email In PDF.

Đời người có 4 câu hỏi lớn: Ta vốn là ai? Ta từ đâu tới? Chết rồi sẽ đi về đâu? Phải chăng luật nhân quả là có thật, thiện có thiện báo, ác có ác báo?

Trang 1 trong tổng số 10