•  
Đang xem: Trang chủ Nhà dưỡng lão

Nhà dưỡng lão

Nam Định: “Liệt sỹ” trở về sau 37 năm lần đầu tiên được hưởng chế độ trợ cấp

Email In PDF.

Mới đây, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nam Định đã có quyết định về việc cấp giấy chứng nhận người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đối với ông Nguyễn Bá Lân – người bất ngờ trở về sau 37 năm làm "liệt sỹ".

NSƯT Diệu Hiền: 'Tôi vào viện dưỡng lão để không là gánh nặng cho con cháu'

Email In PDF.

  Ở tuổi 71, "Đệ nhất đào võ cải lương" một thời giữ tinh thần lạc quan, sống vui tuổi già ở Viện dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM, tránh làm bận lòng con cháu.

Chuyện về Tổng Cục 2 - Kỳ IX: Trinh sát kỹ thuật đấu “pháo đài bay”

Email In PDF.

TP - Mỹ sử dụng B52 với dã tâm hủy diệt Hà Nội hòng lật ngược thế cờ ở cuộc đàm phán Paris. Trinh sát kỹ thuật của ta đã góp phần làm phá sản tham vọng “đưa miền Bắc về thời kỳ đồ đá”.

Nam Định: Cuộc sống cơ cực của “liệt sỹ” trở về sau 37 năm

Email In PDF.

Dân trí Là người anh cả trong gia đình, sau 37 năm xa quê hương vì chiến tranh, "được" công nhận là liệt sỹ, gần 2 năm sau ngày trở về, đến nay “liệt sỹ” Nguyễn Bá Lân cùng người mẹ già gần 100 tuổi có cuộc sống rất nghèo khó, vất vả…

Suýt mất chồng vì tắm cho người đàn ông khác

Email In PDF.

GiadinhNet - Bị quát mắng, xua đuổi, hắt nước tiểu vào người, thậm chí suýt bị chồng bỏ vì đi tắm rửa cho người đàn ông khác là những tình huống “dở khóc, dở cười” của những người phụ nữ làm cái nghề vạn bất đắc dĩ... “ôsin bệnh viện”. Khổ là thế nhưng vì mưu sinh, họ vẫn cố bám trụ lấy nghề.

Chuyện về Tổng Cục 2- Kỳ VIII: Đột nhập cơ quan đầu não địch

Email In PDF.

TP - H67 là một trong những cụm điệp báo chiến lược quan trọng và hoạt động có hiệu quả của Phòng Tình báo Miền trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Cụm được thành lập vào tháng 8/1962 tại căn cứ Bời Lời, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh; hoạt động ở nội, ngoại thành Sài Gòn.

Chuyện về Tổng Cục 2 - Kỳ V: Đoạt báu vật mặt trận Điện Biên Phủ

Email In PDF.

TP - “Đầu tháng 1/1954, tôi nhận được tấm bản đồ 1/25.000 mới nhất về Điện Biên Phủ. Một tổ trinh sát 6 người của Đại đội 62 thuộc Tiểu đoàn 426…trong khi tiềm nhập sân bay Mường Thanh đã thu được một chiếc hòm có nhiều tấm ảnh hàng không cỡ lớn và những tấm bản đồ Điện Biên Phủ. Một tấm bản đồ đã lập tức được gửi về hậu phương nhân bản để kịp thời phục vụ chiến dịch”.

Chuyện về Tổng Cục 2- Kỳ IV: Cục trưởng Cục Tình báo đầu tiên

Email In PDF.

TP - Người có cặp mắt xanh nhìn ra tố chất của “ông trùm” Mười Hương chính là cố Đại tá Trần Hiệu - Cục trưởng Cục Tình báo đầu tiên, nguyên Giám đốc Nha Liên lạc của Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (DCCH), nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao…

Chuyện về Tổng Cục 2- Kỳ VI: Cưới vợ cho... chồng

Email In PDF.

TP - Dù bà chưa một lần được làm mẹ nhưng xin được gọi bà bằng tiếng mẹ thân thương... Bà là Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân đầu tiên của ngành Tình báo Quốc phòng Việt Nam - Đinh Thị Vân.

Trang 1 trong tổng số 7